Nên sơn nhà bằng loại sơn nào? là câu hỏi mà Sơn nước toàn quốc liên tục được các khách hàng gọi điện trực tiếp hỏi. Để giúp khách hàng có thể có cái nhìn đầu tiên về lựa chọn loại sơn nào phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình thì chúng tôi xin chia sẻ chi tiết bài viết về hướng dẫn lựa chọn loại sơn nhà dưới đây nhé!

NÊN SƠN NHÀ BẰNG LOẠI SƠN NÀO?

1. Chọn loại sơn theo mục đích sử dụng và giá thành.

 • Sơn nhà cho sinh viên thuê: Hãy chọn các loại sơn giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí như sơn Viva.
 • Sơn cửa hàng/văn phòng làm việc hay nhà cho thuê lâu dài, hoặc sơn nhà ở với chi phí eo hẹp: Bạn nên chọn các loại sơn kinh kế của các hãng lớn hơn đương nhiên chất lượng cũng tốt hơn 1 chút như: Sơn siêu mịn cao cấp của Sơn Sunpro hay Azzo, Nanocar, Kohler.
 • Sơn nhà ở cho mình: Ít nhất nên chọn các loại sơn lau chùi được. Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì nên chọn những loại sơn tốt hơn.
  • Những loại sơn cao cấp của các hãng sơn ngoại như: Dulux, Jotun, Mykolor
  • Các loại sơn cao cấp của các hãng sơn nội như: Sơn Azzo, Sunpro, Nanocar, Kohler…

Các loại sơn tường cao cấp trên thường có độ bền màu lâu hơn, lau chùi được, có khả năng chống nấm mốc, và không có hóa chất độc hại cho sức khỏe. Chất lượng và độ bóng màng sơn của các loại sơn cao cấp này thì khỏi phải bàn.

 • Với sơn chống thấm thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng cung cấp loại sơn này tốt, và để vừa chọn được sơn chống thấm giá tốt, chất lượng vẫn tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn thì mình khuyên các bạn nên chọn sơn Azzo, Sunpro, Nanocar, Kohler, Wincolor, Luxcolor, Afast…..

Nên sơn nhà bằng loại sơn nào? - Sơn Nước Toàn Quốc

2. Chọn loại sơn theo độ bóng

 • Thường thì các loại sơn rẻ tiền là các loại sơn mờ, không bóng.
 • Nếu bạn muốn tường nhà mình bóng đẹp thì sẽ phải dùng tới những loại sơn cao cấp của Azzo, Sunpro, Nanocar, Kohler, Afast….
 • Nếu muốn sơn bóng trang trí cho cửa hàng thì các dòng sơn Clear của Azzo hay Sunpro cũng là 1 lựa chọn đúng đắn.

3. Vậy, nên sơn nhà bằng loại sơn nào?

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế các bạn có thể lựa chọn một trong số các hãng sơn bên trên mà mình giới thiệu để tham khảo nhé.

Các dòng sơn nội mình giới thiệu trên là những dòng sơn có chất lượng tương đương với các dòng sơn ngoại, nhưng giá cả lại tốt hơn so với các dòng sơn ngoại sơn Dulux, sơn Jotun.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên sơn nhà bằng loại sơn nào tốt thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của SƠN NHÀ TỐT AZ để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé!

Nguồn: Nên sơn nhà bằng loại sơn nào?